ผู้เขียน หัวข้อ: หลวงปู่ผาด วัดไร่  (อ่าน 9475 ครั้ง)

morn43

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 81
 • พลังน้ำใจ: 1
  • ดูรายละเอียด
หลวงปู่ผาด วัดไร่
« เมื่อ: กันยายน 05, 2009, 03:28:53 pm »


เห็นเงียบๆกันไปเลยพาเข้าวัดซะเลย
วัดนี้อยู่ที่จังหวัดอ่างทอง อ.วิเศษชัยชาญ ซึ่งผมได้มีโอกาสไปกราบหลวงปู่มาแล้วครับ เหตุที่ได้ไปนั้นก็เพราะคุณแม่ชวน และก็บังเอิญหลวงปู่ผาดท่านได้ลงในหนังสือพิพ์เดลินิวส์ มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าผมจะเล่าประวัติหลวงปู่ท่านนี้ให้อ่านกัน

    หลวงปู่ผาด อภินนฺโท หรือ พระครูมงคลสาธุวัตร แห่งวัดไร่ ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง อายุ ๙๔ ปี ๗๔ พรรษา ท่านเกิดเมื่อวันอาทิตย์ แรม ๑๓ ค่ำ เดือน ๑๐ ปีมะโรง ตรงกับวันที่ ๒๔ กันยายน ๒๔๕๙ บิดาชื่อนายเหนี่ยง ทองฟู มารดาชื่อนางแจ๋ว ทองฟู ท่านมีพี่น้องร่วมบิดา-มารดากันเป็นชายทั้งหมด โดยท่านเป็นคนกลาง
    ในวัยเด็กท่านศึกษาชั้นประถมที่โรงเรียนประชาบาลวัดยางมณี จนจบชั้น ป.๔ ท่านได้รับเมตตาจาก ท่านเจ้าคุณรัตนมุนี อัตทัสสีมหาเถระ วัดชีโพน ซึ่งเป็นเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยาในสมัยนั้น และเป็นศิษย์ของ หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ รับท่านเข้าไว้เป็นศิษย์ในสำนักเรียนของวัดชีโพน โดยได้ศึกษาพระปริยัติธรรม และกรรมฐานจากพระอาจารย์โดยละเอียดชัดแจ้งต่อมาเมื่อท่านอายุครบบวช จึงได้เข้ารับการอุปสมบท ณ วัดยางมณี เมื่อวันที่ ๑๗ พฤษภาคม ๒๔๘๑ โดยมีหลวงพ่อปลื้ม วัดช้าง เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อชวน วัดยางมณี เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และหลวงพ่อแทน วัดกำแพง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ หลังจากท่านอุปสมบทแล้ว ท่านได้เดินทางมาศึกษาพระปริยัติธรรมที่วัดมหาธาตุ กรุงเทพฯ และศึกษาวิชาธรรมกายจาก หลวงพ่อสด หรือ ท่านเจ้าคุณพระมงคลเทพมุนี วัดปากน้ำภาษีเจริญ ธนบุรี จนท่านบรรลุวิชาเข้าถึงดวงธรรมกาย และได้รับการยืนยันรับรองจากปากหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ ว่า “แสงแห่งพระธรรมกายนั้น ถ้าหยุดถูกที่แล้วจะสว่างไสวยิ่งกว่าพระอาทิตย์สักร้อยดวงมารวมกัน ถ้าใครยังไม่เชื่อให้ถามพระจากอ่างทององค์นี้ดู เพราะท่านสำเร็จธรรมกายขั้นสูงสุดแล้ว” พูดพลางหลวงพ่อสดก็ชี้มือมาที่หลวงปู่ผาด ซึ่งขณะนั้นยังเป็นพระหนุ่มอยู่  นอกจากนี้หลวงปู่ผาด
ยังเรียนวิชาสำคัญจากพระเกจิสายอ่างทอง เช่น เรียนทำผงวิเศษจากหลวงพ่อภู วัดดอนรัก เรียนทำเบี้ยแก้ เสกปรอท จากหลวงพ่อพัก วัดโบสถ์ เรียนทำตะกรุดโบสถ์ลั่นจากหลวงปู่คำ วัดโพธิ์แก้ว
    ในปี พ.ศ. ๒๔๙๕ ท่านได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสวัดไร่ และตั้งสำนักอบรมวิปัสสนากรรมฐานตามแนวทางวิชาธรรมกายของหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ อย่างไรก็ตาม แม้ทุกวันนี้หลวงปู่จะมีอายุกาลเข้าวัยชราภาพมากแล้ว แต่ท่านก็ยังคงอารมณ์อยู่ในวิปัสสนาญาณชั้นสูงอยู่ทุกขณะจิต ฉันอาหารได้มาก และดี ยังแข็งแรง มีความจำดีเลิศ ไม่หลงลืม ไม่ยินดียินร้ายในสมบัติของโลกทุกชนิด ไม่ยึดติด ไม่สะสม จำวัดกลางศาลาใหญ่ใกล้เมรุเผาศพ เมื่อคราวน้ำท่วมอ่างทองครั้งใหญ่ น้ำเอ่อล้นท่วมทุกที่ แต่ที่ศาลาใหญ่ ที่ท่านจำวัด ซึ่งสูงกว่าพื้นถนนไม่ถึงฟุต สายน้ำกลับวกไปไม่ท่วมถึง เคยมีพระสงฆ์ผู้รู้ทางในบอกไว้ในหมู่นักปฏิบัติหลังจากมากราบหลวงปู่ผาดว่า “พระอรหันต์นั้นหาไม่ยาก ในยุคนี้หาก อยากกราบพระอรหันต์ก็ต้องรีบไปกราบหลวงปู่ผาด ที่วัดไร่ อ่างทองให้ได้เชียว”
    ในด้านการปลุกเสกวัตถุมงคล หลวงปู่นั่งอธิษฐานจิตแบบลืมตาเสก คือว่าคาถา เป่าไปเรื่อยๆ ซึ่งผู้รู้บอกว่า การลืมตาเสกเป็นการเสกแบบเปิดโลก แบบเดียวกับ หลวงปู่ดู่ วัดสะแก คือ เปิดหนทางทุกอย่าง เปิดโภคทรัพย์ เปิดทางชีวิต มีอภิญญาจิต คุณวิเศษ ผู้หยั่งรู้วาระจิตคน เล่ากันว่า แม้แต่เทวดา ยังมาฝากตัวเป็นศิษย์และกระแสจิตท่านเทียบเท่า ท่านเจ้าคุณนรรัตนราชมานิต พระอรหันต์กลางกรุงแห่งวัดเทพศิรินทร์ฯ
    หลวงปู่ผาดได้จัดสร้างวัตถุมงคล เพื่อเป็นเครื่องอุปถัมภ์ศิษย์ และเป็นที่ระลึกถึงความเจริญ ความเป็นมงคลมาตั้งแต่ท่านเริ่มมาครองวัดไร่ใหม่ๆ จนถึงปัจจุบันมีหลายรุ่นที่โด่งดัง และก่อเกิดประสบการณ์อภินิหารมากมาย อาทิ พระพรหมลิขิต พระกริ่งเพชรกลับ พญาครุฑ ตะกรุดพระลักษณ์หน้าทอง พระบรมครูฤาษี ตะกรุดฝนแสนห่า ตะกรุดมหาจักรพรรดิตราธิราช พระพิฆเนศวร หมากทุย พระกริ่งดีดศาลา ตะกรุดหวายรองบาตร ตะกรุดมหาบุรุษ 8 จำพวก ตะกรุดเปิดสมอง เป็นต้น งั้นผมขอแนะนำวัตถุมงคลสักหน่อยนะครับ
    พระพรหมลิขิต หลวงปู่ผาดได้สร้างขึ้นเป็นครั้งแรก ตามตำราหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ ฝังเกศาของท่าน ที่ขาวใสดุจแก้ว ต่างจากเส้นผมขาวของคนแก่ทั่วไป ฝังเม็ดพระธาตุ และพลอยเสก รวมทั้งตะกรุดมหาบุรุษ ๘ จำพวก ตะกรุดเปิดสมอง (ปัญญาดี) สำหรับเด็กนักเรียน ผ้ายันต์นารายณ์ทรงเมือง และผ้ายันต์มหานิยม หลวงปู่ผาด พูดถึงตะกรุด ๘ บุรุษ ของท่านว่า  “ตะกรุดนี้ ฉันไม่ได้ทำเองคนเดียวหรอก ฉันเชิญเสด็จพระใหญ่ พระสำคัญมาช่วยทำให้ พวกพรหม เทวดา มาทั้งผู้หญิง ผู้ชาย เต็มไปหมด เขาเห็นว่าพระแก่เชิญ เลยมาทำให้เต็มที่ สำคัญนะ ตะกรุดนี่ เก็บไว้ให้ดี ไม่มีอีกแล้ว ทำไม่ไหวแล้ว” ตำราการสร้างตะกรุดมหาบุรุษ 8 จำพวก ได้รวบรวมมหาบุรุษ ผู้เป็นเอกคือเหนือคนทั้งหลาย ในด้านมงคลต่างๆไว้ถึง 8 คน 8 ประเภทก่อให้เกิด ลาภ ยศ สรรเสริญ สุข และมหาโภคสทบัติ แก่ผู้บูชาอย่างน่าอัศจรรย์ ผู้ใดมีตะกรุดแล้วให้หัดหมั่นปลุกด้วยคาถา "ทุ สะ มะ นิ" อยู่เป็นประจำจะมีพระคุ้มครอง มีเทวดารักษา สำหรับพระพรหมของท่าน เชื่อกันว่า บูชาแล้ว ดุจมี พระพรหม ประจำตัว ย่อมได้รับความเจริญก้าวหน้า เหนือกว่าผู้อื่นเสมอ ๆ ทำการงานสิ่งใด ขอพรพระพรหมช่วยย่อมประสบผลสำเร็จได้โดยง่าย หนุนดวงชะตา ให้สูงส่งตลอดกาล ปิดประตูวิบัติ ขัดสนทั้งปวง ถือเป็นวัตถุมงคลที่ดี ควรค่าแก่การบูชา
     พระพรหมบูชา ฐาน 5 นิ้ว รุ่นแรก หลวงปู่ผาด  วัดไร่ช่วยให้ได้ที่คืนหลวงปู่ผาด อภินนฺโท แห่งวัดไร่ จ.อ่างทอง เป็นศิษย์ในสายหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ และศิษย์วิชาธรรมกาย ของหลวงปู่สด วัดปากน้ำภาษีเจริญ  ดังนั้น ท่านจึงมีความขลัง ศักสิทธิ์มาก และเนื่องจากการปฎิบัติวิปัสสนา กรรมฐาน จนถึงชั้นสูงสุด จึงทำให้ท่านสร้าง และเสกวัตถุมงคลได้ขลังมากนัก  ตัวอย่างในการแสดงความรู้ ความเห็นในเรื่องวิปัสสนาของท่าน คือท่านทราบอายุของพระพรหมในแต่ละชั้น ทั่วทั้งพรหมโลก ได้อย่างน่าอัศจรรย์ ทั้งที่ท่านไม่เคย ศึกษาค้นคว้าในตำราพุทธศาสนาเล่มใดเลย แต่ความรู้ชั้นสูงในพระศาสนานั้นมาจากจิตท่านในขณะนั่งสมาธิล้วน ๆ   ดังจะเห็นว่าท่านได้เขียนขั้นของพรหม และอายุขัย  ของพรหมทั้งพรหมโลกไว้ในกระดานดำเมื่อเกือบ 20 ปีมาแล้ว และต่อมาท่านให้ยกกระดานดำนั้นไว้บนที่สูง คล้ายจะต้องการให้ญาติโยมที่มากราบไหว้ท่านได้อ่านกันอย่างทั่วถึง ในการสร้างพระพรหมรุ่นแรก  ขนาดบูชาของท่าน ท่านก็ตั้งใจสร้างอย่างเต็มที่ แม้ท่านจะปลุกเสกอย่างเงียบ ๆเพียงองค์เดียว แต่ศิษย์รุ่นใหญ่ของหลวงปู่ดู่ ทั้งที่เป็นพระ และฆราวาส ได้มาสำผัสพระพรหมของท่าน ต่างก็พูดเหมือนกันหมดว่า  พระพรหมรุ่นนี้  องค์ผู้ปลุกเสก มีการอัญเชิญพระพรหมองค์สูงสุด มาร่วมอธิฐานจิตด้วย และทำพิธีสมโภชกันในพรหมโลกแล้ว ถึง 7 วัน 7 คืนตามเวลาในโลกมนุษย์  ปรากฏรัศมีเป็นแก้วผลึก และวิมานทองครอบพระพรหมทุกองค์ ขนาดหลวงปู่ดู่ และหลวงปู่ทวด ยังบอกให้ศิษย์ในสายท่านมากราบหลวงปู่ผาดถึงที่วัด และเช่าหาพระพรหมรุ่นนี้ ไปบูชากันทุกคน
    พญาครุฑ หลวงปู่ผาด มีพุทธคุณโดดเด่นด้าน การเสริมอำนาจ วาสนา รับราชการเจริญก้าวหน้า ทำมาหากินคล่องธุรกิจรุ่งเรือง ตำนานพญาครุฑ เป็นกึ่งเทพ กึ่งสัตว์ มีฤทธิ์อำนาจมากจับพระอาทิตย์, พระจันทร์ กินเป็นอาหาร เพราะนึกว่าเป็นผลไม้สุก สู้กับเทพ พรหม ยม ยักษ์ ทั่วทั้งจักรวาล ไม่เคยแพ้ใครเลย ถึงขนาดสู้กับพระนารายณ์เทพเจ้าก็ไม่แพ้ ไม่ชนะกันพระนารายณ์จึงรู้ว่า พญาครุฑมีฤทธิ์อำนาจเสมอกับตน จึงขอสงบศึก ตกลงกันว่าให้พญาครุฑเป็นพาหนะ เพราะมีปีกใหญ่กระพือปีกครั้งหนึ่งไปได้ถึงขอบจักรวาล แต่เวลา นั่งให้พญาครุฑนั่งเหนือกว่าพระนารายณ์ ด้วยตำนานนี้ พญาครุฑจึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของราชการไทย เพราะถือกันว่า พระมหากษัตริย์ คือองค์สมมุติเทพ หรือเป็นอวตารปางหนึ่งของพระนารายณ์ ทางคัมภีร์พระเวทถือ กันว่า พญาครุฑ เป็นสัญลักษณ์ของการเจริญก้าวหน้าในการรับราชการ เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง หรือทำกิจการห้างร้าน บริษัท ทั้งปวง มั่นคง สถาพร ยิ่งกว่านั้น เชื่อว่า ปีกที่ใหญ่ของพญาครุฑ จะช่วยพัดทำลายอุปสรรคปัญหาและข้อขัดข้อง  ต่างๆ ในชีวิตให้มลายหายสิ้นไป ปีกปกป้องคุ้มครองป้องกันภัยพิบัติทั้งหลายทั้งปวงและพัดพาความเจริญรุ่งเรือง ในฐานะการเงิน ชื่อเสียงเกียรติยศ และโภคทรัพย์ แก้วแหวน เงินทองมาสู่ผู้บูชา หลายคนได้ครุฑของหลวงปู่ผาดไปบูชาแล้ว ทำธุรกิจสำเร็จ กลายเป็นเศรษฐีเงินล้านในพริบตา ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ พญาครุฑของหลวงปู่ผาดนอกจากจะสวยงามราวกับมีชีวิตแล้วยังขลังสุดๆ อีกด้วย ใครที่มีบ้านหรือร้านค้า บริษัทติดทางสามแพร่ง หรือบ้านร้านค้า บริษัท ปลูกคร่อมบ่อ คร่อมตอเก่า เจ้าที่แรง คนในบ้าน ในบริษัท ทะเลาะกันประจำ เงินทองไม่เข้าบ้าน หรือหาได้จริงก็มีเหตุให้เงินอยู่ไม่ติดบ้าน ไม่ติดร้าน ค้าขายดีๆ กลับสะดุด หรือมีที่ดิน บ้านช่อง ร้านค้า บริษัทเป็นที่ตาบอด ที่ดินติดวัด ติดป่าช้าเก่า ที่ติดโรงพยาบาล ติดเรือนจำ ติดสถานีตำรวจที่มีห้องขังอยู่ ติดสุสาน อยู่ใต้สะพานรถข้าม อยู่ในที่อับโชค หรือรถที่ขับอยู่เป็นรถมือสอง เคยเกิดอุบัติเหตุมีคนเจ็บ คนตายมาแล้ว หรือมีแต่เราไม่รู้ หรือมีเลขทะเบียนรถ และสีรถ ชงกับดวงคนขับ ขับขี่อยู่ดีๆ โดนเบียด โดนชน ทั้งที่เราขับระวังแล้ว ให้ลองนำพญาครุฑของหลวงปู่ผาด เอามาไว้ที่บ้าน ร้านค้า บริษัท รถที่มีปัญหา แล้วจะรู้ว่าอำนาจครุฑมีจริง ครุฑจะเป็นเครื่องรางที่ช่วยจับจิกตี จับดวงวิญญาณร้าย สัมภเวสีกินเป็นอาหาร เพราะดวงวิญญาณร้าย สัมภเวสีต่าง ๆ ที่ให้โทษกับเรา ล้วนเป็นลูกน้องของท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งตามเทวตำนานเมื่อครุฑเป็นพาหนะของพระนารายณ์ไม่มีอะไรกินจะจับนาคซึ่งเป็นบริวารของอนันตนาคราชกิน พระนารายณ์เกรงว่า ครุฑกับนาค จะผิดใจกัน ท่านจึงอนุญาตให้ครุฑจับสัมภเวสี หรือวิญญาณร้ายที่ให้โทษกับมนุษย์กินได้ ยิ่งไปกว่านั้นพญาครุฑจะกาง  ปีกพัดพาความวิบัติขัดสน ความขัดแย้ง ปัญหาอุปสรรคขัดขวางความเจริญให้ออกไปให้พ้นทางเรา จะพัดความร่ำรวยเงินทอง แก้วแหวน เนื้อคู่ หน้าที่การงานที่ดีมาให้เรา
    คาถาบูชาพญาครุฑ ให้ตั้งนะโม ๓ จบ ตามด้วย คะรุปิจะ กิติมันตัง มะอะอุ โอมพญาครุฑ รุจ รุจแล้วรวย นะได้เงิน นะได้ทอง นะได้ทรัพย์ นะได้บุญบารมี นะมั่นคง นะล้างอาถรรพณ์ นะเจริญ นะรุ่งเรือง นะรุ่งโรจน์ นะเมตตา อธิฐามิ
    พระกริ่งเพชรกลับ สูตรนารายณ์พลิกแผ่นดิน, หิรัญพลิกฟ้า จากร้ายกลายเป็นดี กลับดวงพลิกชะตา ค้ำชูดวงดีนักแล สร้างจากตำราการสร้างพระกริ่งของสมเด็จพระสังฆราชแพ วัดสุทัศน์ประชุมพระเวทย์ พระยันต์ทั่งปวง พระยันต์ทั้ง ๑๐๘ ยันต์ ยันต์ดวง ๕๖ ดวง นะปถมัง ๑๔ นะ ยันต์พุทธคุณกลับดวง,ค้ำดวง,ชูดวง,ค้ำชะตา ยันต์นารายณ์พลิกแผ่นดิน,ยันต์หิรัญยักษ์ม้วนแผ่นดิน.ชนวนโลหะมงคล เช่น เหล็กแกนกลางพระพรหม,ตะกรุดมหาจักรพรรดิ์,ตะกรุดคู่ชีวิต เหล็กฐานโบสถ์ เหล็กยอดเจดีย์, เหล็กแกนพระพุทธ พุทธคุณอธิษฐานใช้ได้ ๑๐๘ ประการสุดแต่จะปรารถนา อาราธนาทำน้ำพระพุทธมนต์รดตัวกันและแก้เสนียดจัญไร ตัดอุปสรรคขวากหนามทั้งปวง บูชาติดตัวเพื่อความเจริญรุ่งเรือง นำลาภสักการะมาสู่ตัว ทั้งหลวงปู่ผาดยังเสกให้มีพุทธคุณ ด้านเพชรกลับ ตามพุทธลักษณะพระกริ่งเพชรกลับกลับเพชร คือเสริมดวงชะตา ผู้บูชาให้เจริญมั่นคงยิ่งๆขั้นไป หากดวงตก ดวงชง ดวงต้องธรณีสาร (มีอาการดังนี้ ทำกิจการงานใด ล้มเหลวเป็นส่วนใหญ่ ค้าขายไม่ดี ทั้งที่ร้านข้างๆทำเลเดียวกันขายได้ เขาขายดีกว่าเรามาก มีศัตรูมาก ทำอะไรขัดข้องไปหมด ลำบากในการหากิน กว่าจะเก็บเงินได้แต่ละบาท) จะช่วยกลับดวง ค้ำดวง ชูดวงให้ดีขึ้น ถึงตกก็ไม่ยาก ถึงลำบากก็ไม่นาน จะมีคนช่วยอุปถัมภ์ค้ำชู หาลู่ทางในการทำมาหากินได้ หยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทอง ตั้งตัวได้ รวยไว นี่คือเคล็ดวิชาพระกริ่งเพชรกลับ เดินทางไปไหนแคล้วคลาดปลอดภัยจากอุบัติเหตุทั้งปวง

    ที่กล่าวมานี้ขอบอกว่า พระกริ่งเพชรกลับ พญาครุฑ และพระพรหมบูชา ฐาน 5 นิ้ว  หาบูชาที่วัดไม่ได้แล้วนะครับเพื่อนๆท่านใดที่เกิดสนใจขึ้นมาคงต้องหาตามเวบพระเครื่องแล้วละและนี่ก็หาไม่ได้แล้วนะครับ  ตะกรุดฝนแสนห่า ตะกรุดมหาจักรพรรดิตราธิราช ตะกรุดมหาบุรุษ 8 จำพวก  ส่วนที่ยังมีให้บูชาได้ที่วัดก็ดังนี้ครับ พระพรหมลิขิต ตะกรุดพระลักษณ์หน้าทอง พระบรมครูฤาษี พระพิฆเนศวร หมากทุย พระกริ่งดีดศาลา ตะกรุดหวายรองบาตร ตะกรุดเปิดสมอง เสือเรียกทรัพย์ พระนารายณ์ทรงครุฑ และผ้ายันต์ อื่นๆอีกนิดหน่อย
    เรื่องการเดินทางผมก็ไม่รู้จะบอกไงดีผมใช้ google earth ช่วยนะครับแน่นอนดี แตถ้าตามที่หนังสือพิมพ์ลงไว้ก็ มาเส้นถนนสายเอเชีย เข้าอ่างทอง ให้มาตาม อ.วิเศษชัยชาญ ผ่านวัดนางใน ถึงสี่แยกไฟแดงวิเศษฯ ให้เลี้ยวขวาไปทางโพธิ์ทอง ขับมาประมาณ ๑.๕ กิโลเมตร ก็จะเห็นป้ายวัด และทางเข้าวัดตูม และป้ายวัดไร่ จะอยู่ด้านล่างเล็กๆอยู่ด้านขวามือเล็กจริงๆนะครับขอบอก


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 05, 2009, 04:02:05 pm โดย morn43 »

morn43

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 81
 • พลังน้ำใจ: 1
  • ดูรายละเอียด
Re: หลวงปู่ผาด วัดไร่
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กันยายน 05, 2009, 04:11:34 pm »
ที่มา:
www.palungjit.com
www.sunanta.com
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ฉบับวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2552
และคุณพ่อ คุณแม่ผม ที่สนับสนุนค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทาง

morn43

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 81
 • พลังน้ำใจ: 1
  • ดูรายละเอียด
Re: หลวงปู่ผาด วัดไร่
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กันยายน 05, 2009, 04:27:43 pm »

หลวงปู่ผาด อภินนฺโท


พระนารายณ์ทรงครุฑ


พระพรหมบูชา ฐาน 5 นิ้ว รุ่นแรกพระกริ่งเพชรกลับ

Happy Now

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 123
 • พลังน้ำใจ: 0
 • Freedom Life on my Freedom Way
  • ดูรายละเอียด
Re: หลวงปู่ผาด วัดไร่
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กันยายน 06, 2009, 08:15:41 pm »
ยาวมาก  ;D
ไม่-มี-อะ-ไร-ดีไ-ป-กว่า-การ-ได้-ใช้-ชี-วิต-อย่าง-อิส-ระ

morn43

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 81
 • พลังน้ำใจ: 1
  • ดูรายละเอียด
Re: หลวงปู่ผาด วัดไร่
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กันยายน 10, 2009, 02:37:29 pm »
วันที่ 24 กันยายน 2552 เป็นวันเกิดหลวงปู่ครับครบรอบวันเกิดปีที่ 94 ใครที่ว่างก็ไปกราบท่านได้นะครับ เห็นว่าท่านจะมีของรุ่นสุดท้ายให้บูชาด้วยคาดว่าจะสุดท้ายนะ

inny

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 1
 • พลังน้ำใจ: 0
  • ดูรายละเอียด
Re: หลวงปู่ผาด วัดไร่
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: พฤษภาคม 12, 2012, 03:24:09 pm »
 ???

สยาม

 • บุคคลทั่วไป
Re: หลวงปู่ผาด วัดไร่
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤษภาคม 17, 2015, 11:11:06 am »
ขอปล่อยพระพรหมบูชา5นื้วรุ่นแรกครับ 20000 ครับ 0922252356